ติดต่อเรา
061 567 8911
/
/
เลือกทำสติ๊กเกอร์แบรนด์กับโรงพิมพ์ฉลากสินค้า ดีกว่ายังไงบ้าง?
911 Print SEO SEP C01

พ่อค้าแม่ค้าผู้เป็นเจ้าของธุรกิจทุกคนที่กำลังเริ่มต้นสร้างแบรนด์สินค้าเป็นของตัวเอง คงกำลังทำการออกแบบสติ๊กเกอร์แบรนด์ตัวเองกันอยู่เป็นแน่ แต่เมื่อได้ดีไซน์ที่น่าพึงพอใจแล้ว พอจะพิมพ์ฉลากสินค้าด้วยตัวเองก็อาจกลายเป็นเรื่องที่ท้าทาย ซึ่งถ้าเลือกใช้บริการโรงพิมพ์ฉลากสินค้าก็อาจเป็นทางเลือกที่ดีกว่า ส่วนจะมีข้อดีอย่างไรบ้างนั้น? 911 Print จะมาแนะนำเจ้าของแบรนด์ทุกท่านได้ให้รู้กัน เพื่อเป็นตัวช่วยประกอบการตัดสินใจในการใช้บริการพิมพ์ฉลากสินค้านั่นเอง

ความทาทายในการทำสติ๊กเกอร์สินค้าด้วยตัวเอง

911 Print SEO SEP C01 2

เชื่อว่าเจ้าของธุรกิจที่ได้ลองออกแบบสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าของตัวเอง คงประสบกับปัญหาหลังพิมพ์สติ๊กเกอร์ออกมามากมาย ไม่ว่าจะเป็นการที่ฉลากสินค้ามีคุณภาพที่ไม่ดี ส่งผลให้ลอกออกก่อนได้มีโอกาสที่จำหน่ายสินค้า ปัญหาตัดสติ๊กเกอร์ออกมาไม่ตรงกับขอบโลโก้ และกระดาษพิมพ์ที่ใช้นั้นไม่ได้คุณภาพหรือไม่เหมาะสมกับแพ็กเกจจิ้ง เป็นต้น ทำให้ต้องเสียทั้งเวลาและค่าใช้จ่ายในการลองผิดลองถูก ทั้งยังทำให้เสียโอกาสในการเพิ่มยอดขายอีกด้วยนั่นเอง

5 เหตุผลว่าทำไมทำสติ๊กเกอร์แบรนด์กับโรงพิมพ์ฉลากสินค้าถึงดีกว่า!

ทีนี้มาดูกันเลยว่า การเลือกใช้บริการรับพิมพ์ฉลากสินค้านั้นดีกว่าการทำสติ๊กเกอร์แบรนด์ด้วยตัวเองอย่างไร ซึ่งก็มี 5 เหตุผลหลักๆ ที่ 911 Print ได้นำมาฝากกันในวันนี้

1. วัสดุสติ๊กเกอร์ที่ดีกว่า

ข้อได้เปรียบแรกที่เจ้าของแบรนด์ต่างกำลังมองหาเป็นแน่ก็คือ คุณภาพของวัสดุทำสติ๊กเกอร์ เพราะอย่างที่ทราบกันดีว่าสติ๊กเกอร์แต่ละแบบนั้นก็เหมาะสมกับสินค้าที่แตกต่างกันไป เช่น ผลิตภัณฑ์ที่มีอายุการใช้งานจำกัดอย่างอาหารสดหรือเครื่องดื่มนั้นเหมาะกับสติ๊กเกอร์ PP มากกว่าสติ๊กเกอร์ที่เป็นกระดาษ ส่วนสินค้าที่มีอายุการใช้งานนานๆ หรือเป็นสินค้าที่มันถูกหยิบขึ้นมาใช้บ่อยๆ ก็อาจเหมาะสมกับสติ๊กเกอร์ PVC เป็นต้น

แน่นอนว่าโรงพิมพ์ฉลากสินค้านั้นมีวัสดุที่แตกต่างกันไป พร้อมให้เจ้าของแบรนด์เลือกอย่างอิสระ อีกทั้งยังสามารถให้คำแนะนำเพิ่มเติมได้ ว่าวัสดุประเภทไหนที่เหมาะสมกับสินค้าของเรา จึงสามารถประหยัดเวลาในการค้นคว้าข้อมูลหรือการตามหาวัสดุไปได้อย่างมากเลยทีเดียว

2. มีกราฟิกดีไซเนอร์คอยช่วยเหลือด้านการออกแบบ

911 Print SEO SEP C01 3

แน่นอนว่าดีไซน์ของสติ๊กเกอร์หรือฉลากสินค้าเป็นปัจจัยสำคัญที่จะแสดงถึงเอกลักษณ์ของแบรนด์ และเป็นสิ่งที่จะดึงดูดลูกค้าให้เข้ามาอุดหนุนสินค้า ประกอบกับสร้างการรับรู้แบรนด์ (Brand Awareness) ให้กับกลุ่มเป้าหมาย สำหรับเจ้าของแบรนด์ที่ไม่มีประสบการณ์หรือความเชี่ยวชาญในการออกแบบมากนัก ก็อาจจะเกิดความติดขัดในการดีไซน์ฉลากสินค้า ส่วนตัวเลือกในการจ้างนักออกแบบบางครั้งก็อาจจะเกินงบประมาณที่กำหนดไว้ (อ่านเพิ่มเติม เรื่อง 5 ข้อต้องรู้ก่อนออกแบบสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า)

ข่าวดีสำหรับคนที่จะทำแบรนด์ก็คือ โรงพิมพ์ฉลากสินค้านั้นมีทีมกราฟิกมืออาชีพ ที่มีทั้งประสบการณ์ในด้านดีไซน์และรอบรู้เรื่องงานพิมพ์ประเภทต่างๆ เป็นอย่างดี เจ้าของธุรกิจสามารถเข้ารับคำปรึกษาหรือแม้กระทั่งให้ออกแบบสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าให้โดนใจได้เลย จากนั้นก็ส่งพิมพ์ฉลากสินค้าได้ทันที ถือว่าสะดวกมากๆ เหมือนได้บริการ 2 อย่างในที่เดียวเลย

 

3. เครื่องมือและอุปกรณ์ที่ทันสมัย

ต้องบอกว่าแค่เครื่องพิมพ์ธรรมดานั้นอาจจะไม่สามารถทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าออกมาได้ดีหรือคมชัดเท่าไหร่นัก ใครที่เลยลองทำมาก่อนคงรู้กันดี เพราะมักจะเจอปัญหา เช่น ภาพไม่ชัดเจน พิมพ์ออกมาผิดขนาด หรือหมึกละลายออกเมื่อเจอกับความร้อนหรือน้ำ ฯลฯ ซึ่งโรงพิมพ์ฉลากสินค้าที่ดีสามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้

โดยการเลือกโรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ก็เปรียบเสมือนการเลือกเครื่องพิมพ์ที่ทันสมัยและตอบโจทย์ความต้องการ อย่างเช่นที่ 911 Print เรามีเครื่องพิมพ์ทั้งแบบ Inkjet ที่สามารถพิมพ์ภาพออกมาได้ชัดเจน สามารถพิมพ์ได้ทั้งงานขนาดเล็กและงานขนาดใหญ่ ความทนทานสูง สามารถทนแดด ทนฝนได้ ส่วนเครื่องพิมพ์อีกหนึ่งแบบคือ ระบบ Digital ที่มีความละเอียดสูง เหมาะกับสติ๊กเกอร์ที่มีลายละเอียดหรือลวดลายเยอะๆ นอกจากนี้ทางร้านยังสามารถไดคัทสติ๊กเกอร์หรือฉลากสินค้าออกมาได้แม่นยำ ตรงตามความต้องการ นำไปติดสินค้าเมื่อไหร่ก็ดูดีแน่นอน

911 Print SEO SEP C01 4

4. ทำสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าได้ในปริมาณมาก

ถือว่าเป็นข้อดีหลักๆ ของการใช้บริการโรงพิมพ์เลยก็ว่าได้ เพราะเชื่อว่าพ่อค้าแม่ค้านั้นต้องการสติ๊กเกอร์จำนวนมากเพื่อนำไปติดกับสินค้าแต่ละชิ้น ถ้าต้องพิมพ์ออกมาเองคงเป็นการเสียเวลาเป็นอย่างมากแน่นอน ซึ่งทางโรงพิมพ์นั้นสามารถตอบโจทย์นี้ได้เป็นอย่างดี เจ้าของธุรกิจยังสามารถเลือกได้อีกว่าต้องการสติ๊กเกอร์เป็นจำนวนเท่าไหร่ ซึ่งสามารถคำนวณได้จากขนาดของสติ๊กเกอร์ต่อตารางเมตรหรือสอบถามกับทางโรงพิมพ์ได้เลย

 

5. เพิ่มมูลค่าให้สินค้าอย่างคาดไม่ถึง

ฉลากสินค้าก็เหมือนกับหน้าตาของแบรนด์และสินค้าที่เราจำหน่าย การมีสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าคุณภาพสูง สามารถแสดงให้เห็นถึงความเอาใจใส่ สร้างความน่าเชื่อถือในมุมมองของลูกค้า อีกทั้งการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ยังเป็นการช่วยให้ผู้บริโภคคุ้นหน้าคุ้นตาสินค้า เป็นการประชาสัมพันธ์ไปในตัวและกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้น พูดง่ายๆ ก็คือ ช่วยเพิ่มมูลค่าให้แก่สินค้าโดยรวมให้มากขึ้นได้ แค่มีสติ๊กเกอร์ฉลากและโลโก้สินค้าติดอยู่บนแพ็กเกจจิ้งก็ทำให้สินค้าดูดีได้แบบคาดไม่ถึง

 

จากทั้ง 5 เหตุผลข้างต้น เชื่อว่าท่านผู้อ่านและผู้เป็นเจ้าของแบรนด์คงได้รู้แล้วว่าการทำเลือกทำสติ๊กเกอร์กับโรงพิมพ์ฉลากสินค้านั้นเป็นประโยชน์ต่อแบรนด์มากแค่ไหน

หากต้องการสอบถามเพิ่มเติมเรื่องบริการพิมพ์สติ๊กเกอร์แบรนด์หรือบริการออกแบบ สามารถติดต่อเรา 911 Print ได้ง่ายๆ ผ่านทั้งเบอร์โทร 061-5678-911 หรือทักแชท LINE OA มาคุยกับเราได้เลย

911 Print

เราคือผู้ให้บริการงานพิมพ์ออนไลน์ ออกแบบสติ๊กเกอร์ฉลากสินค้า, พิมพ์ฉลากสินค้า, สกรีนแก้วกาแฟ, นามบัตร, บัตรสะสม, เมนูอาหาร,โบรชัวร์ ด้วยเครื่องพิมพ์และวัสดุจากแบรนด์ชั้นนำที่มีคุณภาพ ให้ความสะดวก และที่สำคัญรวดเร็วแก่ลูกค้า เพื่อตอบโจทย์ให้แก่ธุรกิจ SME, ร้านกาแฟ, ธุรกิจเครื่องสำอาง, พ่อค้า แม่ค้าออนไลน์

ความคิดเห็น

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น

ค้นหา

ข่าวสารล่าสุด